Điểm đến
ấn tượng

Sơ Lược Lịch Sử DuBai

SƠ LƯỢC LỊCH SỬ DUBAI

Mặc dù lịch sử Dubai đã thay đổi ngoạn mục trong vòng năm mươi năm qua, nhưng nó vẫn còn nguyên vẹn những dấu ấn từ thời tiền sử

Dubai có một di sản phong phú, với lịch sử còn vẹn nguyên những dấu ấn từ thời tiền sử mặc dù bản thân Emirate lại vô cùng hiện đại. Những thay đổi lớn nhất trong lịch sử Dubai đã bắt đầu kể từ khi khám phá ra dầu lửa năm mươi năm trước.

Lịch sử Dubai thời kỳ đầu

3000 trước công nguyên: Có thể nói rằng lịch sử Dubai đã bắt đầu từ đó. Bằng chứng khảo cổ cho thấy khu vực này đã có người sinh sống ít nhất là từ thời đại đồ đồng.

Thế kỷ thứ 5 đến 7 sau Công Nguyên: Jumeirah là trung tâm giao thương của tuyến đường thương mại nối Oman với địa danh hiện nay là Iraq. Người dân sinh sống nhờ vào đánh bắt cá, đóng tàu và nuôi trai lấy ngọc.

Thế kỷ 16: Bắt đầu xuất hiện ảnh hưởng của châu Âu với việc Bồ Đào Nha quan tâm đến những tuyến đường buôn bán trong khu vực.

Lịch sử Dubai thế kỷ 18 đến 20

1793: Bộ lạc Bani Yas thâu tóm quyền lực chính trị và định cư tại Abu Dhabi. Sau này Dubai trở thành vùng lãnh thổ phụ thuộc. Giai đoạn này của lịch sử Dubai xuất hiện nhiều cuộc chiến tranh giữa các bộ tộc.

1820: Nước Anh đã đàm phán về thỏa ước đình chiến trên biển đầu tiên với chính quyền cai trị địa phương. Xuất phát từ đó, khu vực này được mệnh danh là Bờ biển Đình chiến (Trucial Coast).

1833: Lãnh chúa Maktoum Bin Butti của bộ lạc Bani Yas đã định cư trên bán đảo Shindagha ở cửa sông Creek và tuyên bố thị trấn này độc lập với Abu Dhabi. Triều đại của ông vẫn cai trị Dubai đến tận ngày nay.

Những năm 1870: Dubai trở thành bến cảng chính trên bờ biển vùng Vịnh, với ngành ngọc trai là trụ cột cho sự thịnh vượng của thành phố.

1902: Các thương gia Iran và người định cư Ả rập được chào đón khi di cư đến Dubai sau khi mức thuế cao được áp dụng cho Cảng Lingeh của Iran. Ngành thương nghiệp của Dubai chưa bao giờ đi xuống.

 

Cảm ơn bạn đã phản hồi. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục truy cập website.

tourhot.com.vn

0
<-- Chat Subiz -->